Lựa chọn loại hình kinh doanh cho thuê phòng lẻ

Lựa chọn loại hình kinh doanh cho thuê phòng lẻ

Lựa chọn loại hình kinh doanh cho thuê phòng lẻ


Hỡi các nhà đầu tư, hãy ngưng xem xét việc xây phòng lẻ để cho thuê thế nào cho hiệu quả, hãy đặt ra câu hỏi: Mình cần đầu tư vào loại hình nào? Hôm nay, dịch vụ cho thuê phòng lẻ tại Thanh Khê, Đà Nẵng sẽ tổng hợp những thông tin về loại hình kinh doanh cho thuê phòng lẻ phổ biến nhất hiện nay

Nguồn cung chưa đủ đáp ứng, nhu cầu cao, tiền về túi mỗi tháng,... là những từ ngữ gợi lên được sức hấp dẫn của mô hình kinh doanh phòng lẻ cho thuê với các nhà đầu tư cá nhân. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, thành phố đang ngày một đi lên và có sức hút đặc biệt với người dân trong nước, khách du lịch và các nhà môi giới bất động sản.

Bất động sản CityA

Nhưng một câu hỏi được đặt ra: Làm sao để việc cho thuê phòng lẻ tại Đà Nẵng diễn ra một cách “thuận buồm xuôi gió”. Đó là nỗi trằn trọc của các nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là những nhà đầu tư chân ướt chân ráo vừa du nhập thị trường bất động sản. Thu nhập ổn định, hồi vốn nhanh, rủi ro thấp, nhàn hạ,... là những thuật ngữ chỉ mô hình cho thuê phòng của giới bất động sản thường nói. Nhưng điều này đúng khi đã áp dụng được những kiến thức, kinh nghiệm cho thuê phòng lẻ hiệu quả vào thực tế. Trên thực tế, tuy nhu cầu tìm phòng lẻ cho thuê ngày một tăng tại các thành phố lớn do lượng sinh viên, người đi làm, khách du lịch đổ về tăng nhanh chóng nhưng không vì thế mà việc kinh doanh phòng cho thuê diễn ra đơn giản, dễ dàng. Vì thế nên mới có những trường hợp “Đầu tư bạc tỷ, thu bạc cắt” hay “thu hồi vốn quá chậm do năng lực cạnh tranh quá thấp” để rồi dẫn đến hiện trạng “tiền mất tật mang” nhưng thị trường cho thuê phòng lẻ tại Thanh Khê, Đà Nẵng lại đang diễn ra khá là nhộn nhịp.

Để thành công trong kinh doanh cho thuê phòng, bạn cần phải xác định rõ loại hình cần đầu tư, nghiên cứu kĩ lưỡng nhu cầu của khách hàng và hãy thử nghĩ xem: “Lí do nào khiến khách hàng sẽ tìm đến bạn?” hay “bạn sẽ đáp ứng được những gì cho khách hàng”.

Muốn thành công trong kinh doanh cho thuê phòng, bạn phải xác định mô hình cần đầu tư

Phòng lẻ cho thuê giá rẻ

Hầu hết phòng lẻ cho thuê tại Đà Nẵng giá rẻ được xuất phát từ những gia đình, những nhà đầu tư tận dụng đất đai rộng lớn của mình để xây phòng cho thuê. Một số nhà đầu tư lớn xây khu kí túc xá riêng biệt dành cho sinh viên. Đây là những đặc điểm cơ bản của phòng lẻ giá rẻ cho thuê:

 • Đối tượng khách hàng: Sinh viên, công nhân, người đi làm, những người có thu nhập tương đối thấp
 • Vị trí: Tập trung gần khu vực trường đại học, các khu công nghiệp lớn, xa trung tâm thành phố khoản 10-15km
 • Mức giá: 600 nghìn – 1,5 triệu đồng/phòng/tháng
 • Diện tích: 8m2-20m2

CityA

Phòng lẻ cho thuê cấp trung

Nếu như trước đây chỉ có cho thuê phòng lẻ giá rẻ tại Đà Nẵng, thì giờ đây phân khúc khách hàng ngày một gia tăng do đời sống của người dân ngày một cải thiện, nhu cầu cao hơn. Điển hình là phòng cho thuê trung cấp. Phòng cho thuê trung cấp là một dạng nâng cấp so với phòng cho thuê giá rẻ về mặt giá cả, các tiện ích đi kèm tốt hơn như: Máy giặt, tivi, bếp nấu ăn, nhà vệ sinh riêng, chỗ phơi đồ, vệ sinh sạch sẽ,...Dành cho nhóm đối tượng có thu nhập kha khá nhưng chưa đủ để mua nhà, muốn có một nơi sinh hoạt ổn định, đáp ứng được nhu cầu. Sau đây là một số đặc điểm cơ bản của phòng cho thuê cấp trung:

 • Đối tượng khách hàng: Dành cho nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập khá, nhu cầu cao hơn phòng giá rẻ
 • Vị trí: Tập trung gần khu trung tâm thành phố, khu vực có cơ sở hạ tầng hiện đại, gần nhiều tiện ích (trường học, siêu thị, bến xe, giao thông thuận lợi,...)
 • Mức giá: 1,5 – 3,5 triệu đồng/phòng/tháng
 • Diện tích: 15 – 25m2

Phòng cho thuê cao cấp

Đây là phân khúc mới và có sự phân hóa rõ ràng, mạnh mẽ nhất. Giống như phòng lẻ cho thuê cấp trung, phân khúc khách hàng thì ngày một gia tăng do đời sống ngày một cải thiện, nhu cầu cao hơn. Với phòng lẻ cho thuê cao cấp, nhu cầu khách hàng tập trung ở mức cao, nhắm đến những lợi ích, thiết kế, tiện ích, chất lượng dịch vụ đẳng cấp mà phòng đem lại không khác gì mấy so với căn hộ chung cư nhưng giá không cao hơn. Theo xu hướng hiện nay, các nhà đầu tư đang quan tâm và số lượng đầu tư vào mô hình này đang ngày một gia tăng. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của cho thuê phòng lẻ cao cấp:

 • Đối tượng khách hàng: Dân văn phòng, trí thức, sinh viên có điều kiện tài chính và nhu cầu cao, những người đi làm có mức thu nhập cao
 • Vị trí: Nằm ở trung tâm thành phố, các trung tâm thương mại lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại, an ninh giao thông thuận tiện
 • Mức giá: 3,5 – 6 triệu đồng/phòng/tháng
 • Diện tích: 20m2-30m2

Loại hình cho thuê phòng lẻ cao cấp là kết quả “tất yếu” của việc cạnh tranh, đánh mạnh vào phân khúc khách hàng, một bước ngoặc so với mô hình kinh doanh phòng cho thuê trung cấp, tức là các nhà đầu tư/chủ nhà ngày càng chăm chút kỹ lưỡng về nội thất căn hộ cho tới chất lượng dịch vụ, quảng cáo…thu hút khách thuê.

Sàn giao dịch bất động sản CityA

Để tìm được loại hình cho thuê phòng phù hợp, các nhà đầu tư cần phải có sự “đầu tư” rõ ràng như nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu, xác định số vốn đầu tư,... và quan trọng là phải tự vạch ra được cho mình những bước đi, quy trình bài bản, mục tiêu dài hạn, cách thức quảng cáo,... để giúp việc kinh doanh cho thuê phòng của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn đầu tư cũng nên tham khảo các bài viết như: kinh nghiệm xây phòng cho thuê hiệu quả, bí quyết nắm được nhu cầu người thuê, đầu tư phòng cho thuê cao cấp cần lưu ý những gì,... trên các forum, blog, trang tin tức của thị trường bất động sản, thị trường phòng cho thuê. Đây đều là những bài viết hữu ích và không thể bỏ qua của các nhà đầu tư.

Trên đây là những thoog tin tổng hợp của dịch vụ phòng lẻ cho thuê tại Thanh Khê, Đà Nẵng chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà đầu tư để giúp các bạn giải quyết được vấn đề bâng khuâng về việc đầu tư vào loại hình phòng lẻ cho thuê. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, chúc các bạn thành công.

Tham khảo danh mục các sản phẩm của chúng tôi:

Nguồn: Bất động sản CityA

 

Bài viết liên quan: