Bỏ túi một số lưu ý về phong thủy khi thuê biệt thự

Bỏ túi một số lưu ý về phong thủy khi thuê biệt thự

Bỏ túi một số lưu ý về phong thủy khi thuê biệt thự


Sống trong một căn biệt thự triệu đô dần trở thanh xu hướng của người có thu nhập cao. Nhiều người trong số đó chọn thuê thay vì mua hay xây vì họ muốn thay đổi không gian sống liên tục. Tại các đô thị lớn hay những thành phố đang phát triển như Đà Nẵng hiện nay giá thuê một căn biệt thự phải từ vài chục đến cả trăm triệu một tháng.  Bên cạnh yếu tố về giá cả khách hàng hiện nay còn chú ý đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên để chọn được một căn biệt thự hài hòa giữa con người và thiên nhiên đòi hỏi khách hàng phải có những hiểu biết nhất định về phong thủy. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý về phong thủy khi bạn quyết định thuê biệt thự.

Một căn biệt thự có phong thủy tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến quyết định sức khỏe, hạnh phúc, sự giàu có và vận may của gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý khi thuê một căn biệt thự đúng phong thủy giúp khách hàng có sự lựa chọn thông minh và ưng ý nhất.  

Vị trí

Bất động sản CityA

Lựa chọn vị trí được ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm hiểu thuê biệt thự. Nên chọn ở những nơi có không gian thoáng mát, yên tĩnh ở các vùng ngoại ô hay các khu đô thị cao cấp. Tránh chọn những khu vực đất đô thị chật hẹp, gò bó, nằm kẹp giữa các khu chung cư cao tầng. Phong thủy học cho rằng biệt thự ở vị trí dưới những tòa nhà cao tầng dễ bị áp chế do che chắn dương khí, sinh ra âm khí. Ngoài ra còn tạo cam giác khó chịu, bức bối cho người trong nhà.

Tốt nhất nên chọn biệt thự xây bên cạnh hồ nước hoặc sông ngòi vì đó là vị trí mang nhiều tinh thủy và chủ yếu về tài lộc. Từ xưa ngươi phương đông đã quan niệm rằng nhà ở phải có yếu tố nước. Bởi theo phong thủy trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, tức là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc.

Tuy hiện nay diện tích đất đai còn hạn chế, các biệt thự thường thiết kế đài phun nước hay dòng suối nhân tạo trước cửa nhà để đảm bảo phong thủy. Tia nước phun lên hoặc chảy thanh dòng ngụ ý mong muốn của cải đến nhiều.

Địa hình

Gia chủ nên ưu tiên những nơi bằng phẳng có kết cấu vững chắc để xây dựng biệt thự. Đối với đồng bằng nên chọn nơi tọa lạc cao ráo để tránh tinh trạng tụ khí. Ngược lại, đối với trung du nên chọn vị trí thấp trũng như lòng chảo để hưởng thế tàng phong.

Ngoài ra việc xây biệt thự trên mảnh đất hình tam giác bị kị. Bởi theo quan niệm phong thủy cho rằng nguy cơ xảy ra tai nạn xe cộ cho người sống trên đó khá cao. Vì vậy nên chọn những mảnh hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa đẹp, tỉ lệ sử dụng đất tối ưu và tránh những hậu quả khôn lường có thể xảy ra.

Hướng biệt thự

CityA

Theo phong thủy, hướng biệt thự là địa khí. Nó quyết định căn biệt thự bạn sở hữu có hội tụ đầy đủ ánh sáng, năng lượng để mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không. Chọn hướng biệt thự cần có sự phù hợp với độ tuổi, mệnh của gia chủ làm sao cho tận dụng nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón những dòng khí trong lành mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cùng với hướng ngôi nhà thì hướng cửa chính cũng quan trọng không kém. Là nơi đón rước vượng khí tài lộc cho căn nhà. Ngoài ra tỉ lệ của cửa chính với biệt thự phải thực sự hài hòa, không quá to nhằm tránh tài sản tiêu hao đáng tiếc. Cảnh quan xung quanh nhà cũng cần lưu ý. Không nên hướng biệt thự ra nơi bẩn thỉu, chứa rác thải vì rất dễ bị nhiễm tà khí, uế khí xâm nhập vào nhà. Bên ngoài và bên trong biệt thự cần có sự lưu chuyển của dòng không khí, ánh sáng để mục đích đẩy những tà khí ra và đón lộc vào. Do đó cần tránh tụ điện, cây quá to, bức tường gần.. án ngữ trước biệt thự làm tầm nhìn che khuất.

Cây xanh

Sàn giao dịch bất động sản CityA

Biệt thự nhất định phải chọn nơi có nhiều cây xanh. Bởi lẽ, cây cối giúp ngăn cản vành đai khí độc và giữ khí lành. Không những thế, trồng nhiều cây xanh còn tô điểm thêm không gian nơi ở, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên sau những áp lực của cuộc sống.

Biệt thự không đơn giản chỉ thuê theo sở thích của gia chủ mà nên được chú ý bởi các yếu tố phong thủy trên để đạt được hiệu quả, tối ưu trong việc sử dụng. Chú ý vấn đề phong thủy vừa giúp bạn có một nơi ở tốt cho sức khỏe, sự hòa thuận trong gia đình vừa mang lại vượng khí giúp bạn làm ăn phát đạt hơn.

Tham khảo danh mục các sản phẩm của chúng tôi:

Nguồn: CityA.vn

Bài viết liên quan: